รีวิว เครื่องบดกาแฟมือหมุน Comandante C40 High Precision เฟืองบดชั้นดีแบบ Nitro Blade Hand Grinder MK4 

Comandante C40 High Precision

         แม้การบดกาแฟมือหมุนจะเป็นวิธีการที่ค่อยข้างโบราณไปสะหน่อย  แต่ก็ยอมรับว่าเครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบมือหมุน เล็กๆ เหมาะสำหรับพกพาที่บดไปได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแถมยังเหมาะพกพกไปเที่ยว กางเต้นท์แคมป์ปิ้ง Outdoor เพียงแค่ท่านพกพา อุปกรณ์ทำกาแฟ ตามไลฟ์สไตล์ของท่านไปด้วย ก็ทำให้ท่านสามารถชงกาแฟสดทานเอง

         ในยุคที่การท่องเที่ยวเริ่มเปิดอีกครั้งหลังโควิดมานานที่ทำกาแฟที่เหมาะสำหรับพกพา มีหลายแบบให้ท่านเลือกชื้อไปใช้ทำกาแฟคู่กับที่บดมือหมุน เช่น หม้อต้มกาแฟ Moka pot ,อุปกรณ์ชงดริป Drip coffee , กาชง French press, หม้อต้มกาแฟคาวบอย แนะนำ ที่บดกาแฟมือหมุน พกพาไปได้ทุกที่ เพราะไม่ต้องใช้ไฟฟ้า และก็สามารถปรับความหยาบ-ละเอียด สำหรับการชงกาแฟสดแบบต่างๆ ได้

         สำหรับเครื่องบดกาแฟมือหมุน ใช้เฟืองบดชนิด  แบบกรวยเสี้ยน (Conical Burrs Grinder) จะมีเฟืองบด 2 ชิ้นจะสวมเข้ากันได้พอดี ปรับความหยาบ-ละเอียดของการบดได้ เครื่องแบบนี้จะมีความเร็วรอบต่ำ ทำให้ลดความร้อนสะสมที่เฟืองบด ช่วยรักษาเฟืองบดให้มีความทนต่อการใช้งาน

         และนี่คือยุคของเครื่องบดกาแฟมือหมุน Comandante C40 High Precision ด้วยใบมีดอันแข็งแกร่งที่สามารถสับผลไม้แข็ง ๆ ให้แหลกละเอียดได้ MK4 ยังคงใช้เฟือง Nitro Blade® Burrs ของรุ่นMK3 เนื่องจากเฟืองนี้มีวัสดุและดีไซน์ที่ใช้งานได้ดีอยู่แล้วและยังหาจุดที่พัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้นไปอีกยังไม่ได้ ดังนั้น โดยรวมแล้ว MK4 ยังคงมาตรฐานดีแบบเดิมในเชิงของการบด

         เครื่องบดกาแฟมือหมุน Comandante C40 High Precision มีวัสดุ “Nitro Blade” คือเหล็กกล้าไร้สนิม stainless steel ที่มีปริมาณ carbon สูง ที่ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีกับกรดหรือด่าง  มีความแข็ง, คมกริบ และทนทานมาก มีอายุใช้งานยาวนานใบมีดทรง Z-teeth:บดตัดเมล็ดกาแฟโดยให้ grind size distribution ที่นิ่งและไม่ค่อยมีผงกาแฟที่ละเอียดจนเกินไป (fines)แถม เหมาะต่อการบดเมล็ด specialty Arabica coffee ที่มีความหนาแน่นมาก

         แถมตัวเครื่องสามารถใช้บดเมล็ดกาแฟให้ได้ขนาดใหญ่สำหรับ pour over coffee จนละเอียดมากระดับ espresso/ibrik ที่ไม่แพ้กับเครื่องบดขนาดใหญ่เป็นงาน handcraft โดยเครื่องจักรพิเศษและช่างที่ชำนาญ – ซึ่งทำให้ผลิตลำบากและทำในปริมาณมากไม่ได้ปรับค่าบดง่าย: ส่วนที่ปรับบดถูกออกแบบเป็นรูป 3 เหลี่ยมที่ให้เสียง ตอนปรับระดับบดจึงทำให้ปรับระดับบดนั้นง่ายและชัดเจน สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  เปิดบัญชีง่าย ไม่มีขั้นต่ำ ทำกำไรไว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *