สอนทำกาแฟน้ำสมุนไพรไทย กาแฟน้ำเก๊กฮวย ความแปลกใหม่ที่เข้ากันอย่างลงตัว 

กาแฟน้ำสมุนไพรไทย

         อย่าว่าแต่ผู้อ่านคิดเลย ผู้เขียนเองก็สงสัยเหมือนกันว่าคนไทยเรานิยมอะไรแปลก ๆ ขึ้นทุกวันแต่ไม่นึกว่าจะลามมายันวงการกาแฟไทยเอาจริงๆผู้เขียนชอบทำอาหารแปลก ๆกินเองนะ แต่หลัง ๆ มาขี้เกียจ เพราะไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเป็นชิ้นเป็นอัน หากมันต้องเป็นช่วงเวลาที่ว่างจริงๆ อาจจะเป็นวันหยุด อาจจะเป็นวันรวมตัวครอบครัวหรือญาติพี่น้อง ซึ่งอาหารที่ผู้เขียนทำได้แล้วรู้สึกชอบจริงๆคือพิซซ่า โดยใช้การอบจากเตาแก้ว 

         แน่นอนว่าพอลองสำรวจตัวเอง กลับพบว่า ผู้เขียนเป็นคนชอบดื่มเครื่องดื่ม กาแฟ ทั้งหวานแล้วก็เครื่องดื่มขม ๆ อย่างกาแฟ เบื้องหลังมาผู้เขียนไม่ค่อยชอบดื่มอะไรหวานๆแล้ว เพราะต้องการให้สุขภาพดี ก็เลยหันมาดื่มกาแฟ แต่ทุกวันที่ผู้เขียนดื่ม ผู้เขียนก็จะดื่มกาแฟแบบสำเร็จรูป ซึ่งเป็นกาแฟที่หาได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาก็ไม่แพงมาก สามารถดื่มได้ตามสะดวก เพียงแค่ใส่น้ำร้อนแล้วก็คน ๆ  ก็ได้กาแฟพร้อมดื่มแล้ว วันนี้ก็เลยซะมาป้ายยาทำเสห่น์เมนูโปรดกัน

         งั้นเรามาทำความรู้จักกับส่วนประกอบพิเศษที่จะนำมาผสมในกาแฟกันก่อนนั้นคือเก๊กฮวยหรือเบญจมาศ เป็นพืชที่มีต้นกำเนิดในประเทศจีน แต่ภายหลังได้แพร่กระจายไป ในประเทศต่าง ๆ เช่น กัมพูชา ลาว ไทย ญี่ปุ่น รวมถึงในยุโรปด้วยพันธุ์เก๊กฮวยที่นิยมปลูก และนำมาต้มเป็นน้ำเก๊กฮวยมากที่สุด คือ เก๊กฮวยดอกขาว ที่ปลูกมากกว่าร้อยละ 90 ของเก๊กฮวยทั้งหมด โดยเฉพาะที่เมืองหังโจ 

         สำหรับประโยชน์ของดอกเก็กฮวย ที่เราจะนำมาใส่กาแฟนั้นนั้นโดยส่วนมากแล้วจะนิยมนำมาทำน้ำเก๊กฮวยเพื่อใช้ดื่มแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย และยังสามารถปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับ ทั้งการปลูก ตัดดอกขาย ซึ่งนิยมปลูกพันธุ์ดอกเดี่ยวขนาดใหญ่

         สำหรับทางการแพทย์เก๊กฮวยนิยมนำมาทำยารักษาโรคทางร่างกายภายนอกหรือนอกอวัยวะ เนื่องมาจากลม และความร้อน นับว่าเมนูนี่เองก็เป็นกาแฟสมุนไพรโดยแท้และสามารถ ดับกระหายคลายร้อนได้ดังนั้นจึงไม่แปลกที่พอมานำมาผสมกาแฟก็เป็น น้ำสมุนไพรสายชูกำลังที่เย็นชื่นใจทำอะไรก็อร่อยไปหมด สำหรับสมุนไพรชนิดนี้

ส่วนผสมวัตถุดิบในการทำ กาแฟน้ำเก๊กฮวย

  • น้ำกาแฟเอสเพรสโซ่
  • น้ำเก๊กฮวย
  • น้ำแข็ง

ขั้นตอนและวิธีในการทำ กาแฟน้ำเก๊กฮวย

         ขั้นตอนที่ในการทำ ให้เราทำการเติมน้ำแข็งลงไปในแก้วกาแฟ แล้วใส่น้ำเก๊กฮวยตามลงไปประมาณ 3/4 แก้ว จากนั้นราดกาแฟลงไป เท่านนี้ก็เสร็จ พร้อมเสิร์ฟค่ะ สามารถทานดับกระหายได้ในระดับหนึ่ง สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  เล่นพนันออนไลน์ทำกำไรได้จริง ทำกำไรผ่านเน็ต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *