แนะนำ เมนูกาแฟ Affogato  เมนูกาแฟทำง่าย มาใหม่ 2022 ที่สาย กาแฟ Homemade ไม่ครพลาด

Affogato

        ถ้าหากพูดถึง อัฟโฟกาโต้ (Affogato) เป็นกาแฟที่หลายคนอาจจะงง ๆ ว่าเป็นกาแฟประเภทไหนกัน โดยเฉพาะคนที่ไม่ใช่คอกาแฟอาจจะไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่นัก ถ้าให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ กาแฟใส่ไอศกรีมนั่นเอง จะเสิร์ฟเป็นช็อต กาแฟเอสเพรสโซ่มาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาลูกกลม ๆ บอกเลยอร่อยอย่าบอกใครยิ่งทานกับขนทหวานร้อน ๆ นี่แจ่มมาก

         ความหวานของไอติมและ ความขมของกาแฟบอกเลยว่าตัดรสกันได้ดี เวลาจะรับประทานก็เพียงเทเอสเพรสโซ่ลงไปในแก้วไอศกรีม ตักกินจะได้รสชาติขมเข้มที่ตัดด้วยรสหวานจากไอศกรีม เข้ากันได้ดีสุด ๆ และยิ่งในตอนนี้ร้านกาแฟทั่ว ๆ ไปอาจจะหากินยากไปสักหน่อย เพราะคนไทยไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่นัก

         ดังนั้นถ้าหากว่า มีเวลาว่างมากพอก็ลองทำกินเองน่าจะเหมาะสุด ๆ ก็มีวิธีทำอัฟโฟกาโต้แบบโฮมเมดมาฝาก มีส่วนผสมแค่ ไม่กี่ อย่างเท่านั้น และถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็สามารถเปลี่ยนเป็นช็อกโกแลตแทนได้ และ บางคนถ้าไม่ชอบช็อกโกแลตก็สามารถเปลี่ยนมาเป็น

         สำหรับคนที่ชอบชาเขียว จะเป็น ไอศกรีมมัจฉะ 1 สกูปโต ๆ  หรือคนทีชอบแบบ ได้แก่ไอศกรีมวานิลลาที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเอสเพรสโซ่ หรือกาแฟเข้มข้นแบบอิตาเลียน คำว่าอัฟโฟกาโต้ มีความหมายว่า จม หรือถูกทำให้จม ซึ่งสื่อถึงไอศกรีมที่จมอยู่ในกาแฟนั่นเอง

         เมนู กาแฟ ใส่ไอติมที่ออกไปทางเป็นขนมหวาน เหมาะสำหรับคอกาแฟที่รักความหวาน อยากลองรสชาติใหม่ๆในการทานกาแฟ  อัฟโฟกาโต้คือการเอาเอสเพรสโซ่สูตรเข้มข้น มาราดลงบนไอศกรีมวานิลลาที่ทั้งหวานและเย็น สามารถทำเองได้ง่ายๆสำหรับช็อกโกแลตอัฟโฟกาโต้สูตรนี้ ได้เพิ่มรสชาติของโกโก้เข้มข้นที่ปรุงด้วยน้ำผึ้งเข้าไปด้วย เป็นการเพิ่มมิติให้กับความหอมและรสชาติของอัฟโฟกาโต้ในอีกระดับ

วัตถุดิบ และส่วนประกอบในการทำ Affogato 

  • เนสกาแฟ เอสเปรสโซ 2 Shot 
  • ดาร์กช็อคโกแลต 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไอศกรีมรสวานิลลา 1 สกูป (หรือสามารเปลี่ยนเป็นรสอื่นได้ตามชอบ)
  • เม็ดน้ำตาลสี
  • ถั่วอัลมอนล์ บด ไว้ราด (ใส่ หรือไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ)
  • วิปครีม

ขั้นตอนและวิธีทำ ในการทำ Affogato  กาแฟสกูปคำโต้ ๆ

         ขั้นตอนที่ 1  ให้เราทำการชงกาแฟเอสเพรสโซ่เตรียมไว้ละลายคาร์กช็อคโกแลตด้วยไมโครเวฟ

เทกาแฟลงในชามที่ละลายช็อคโกแลตไว้

        ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นคนให้เข้ากัน และ เทไอศกรีมที่เตรียมลงไปในแก้ว จากนั้นก็เทกาแฟที่เตรียมไว้ลงบนไอศกรีม ราดผงอัลมอนล์และวิปครีมตามลำดับพร้อมเสิร์ฟ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *