แนะนำ เมนู กาแฟมาใหม่ สไตล์ไทยเดิม กาแฟลอดช่อง พร้อมวิธีทำโดยละเอียด

        ด้วยความขนมลอดช่อง ลอดช่องขนมไทย หนึ่งในของหวานที่ร้านอาหารจะต้องมีบ้าง แดดเมืองไทยนับวันยิ่งจะชวนให้ร่างกายร้อนวูบ แต่หลายคนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดช่วงกลางวันไปได้ ลอดช่อง จึงเหมือนเป็นตัวปลดล็อคความร้อน ปลดล็อคความกระหายจากทุกสิ่งอย่าง คนไทยแทบทุกคนมักติดใจความหอมหวาน เย็นชื่นใจ

        อร่อยจนทานได้ไม่รู้เบื่อของลอดช่องกัน ยิ่งซื้อไปเยอะๆ แบ่งกันทานทั้งครอบครัว การทำ ลอดช่องสิงคโปร์ ชื่นใจกันทั้งบ้านแน่นอน. และเป็นลอดช่องที่อร่อยที่ร้านอาหารทั้งหลายควรมีเพราะไม่ว่าใคร ๆก็สามารถรับประทานได้และอร่อยวัยไหนก็สามารถรับประทานได้เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

        และด้วยความที่ขนมไทยชนิดนี้ รสชาติอร่อยหอมหวาน ทานง่ายแดดเมืองไทย นับวันยิ่งจะชวน ให้ร่างกายร้อนวูบ แต่หลายคนก็ไม่สามารถ ลอดช่องแก้ว หลีกเลี่ยงแดดช่วงกลางวันไปได้ ลอดช่อง จึงเหมือนเป็นตัวปลดล็อคความร้อน ปลดล็อคความกระหายจากทุกสิ่งอย่าง

        ทำให้คนไทยแทบทุกคนมักติดใจความหอม หวาน เย็นชื่นใจ ทานได้ไม่รู้เบื่อของลอดช่องกัน ยิ่งซื้อไปเยอะๆ แบ่งกันทานทั้งครอบครัว ชื่นใจกันทั้งบ้านแน่นอนอร่อยสุดขั้วกันไปเลยและยังได้รับการันตีได้เลยว่าร้านอาหารหรือที่ขายอาหารที่ไหนก็ต้องมีลอดช่องขายกันทั้งนั้น

         ความแปลกของขนมตัวเส้นเขียวๆ ยาวๆ น้ำกะทิใสๆ กินกับน้ำแข็งไส อยู่แถวๆ เยาวราช อยู่ใกล้กับโรงหนังสิงคโปร์ ลอดช่องเหนียวนุ่ม ได้รับความนิยมมาก ลอดช่อง คือ ขนมพื้นบ้านที่ใช้แป้งข้าวเจ้าเป็นวัตถุดิบ เป็นที่นิยมแพร่หลายในไทยชนิดหนึ่ง มีจุดกำเนิดร่วมในทั่วทั้ง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศ อินโดนีเซีย โดยอินโดนีเซีย มาเลเซีย  อีกทั้งแพร่หลายในพม่า เวียดนาม และสิงคโปร์ จึงเป็นที่มาคำว่า ลอดช่องสิงค์โปร์แต่ว่า การทำและรสชาติจะแตกต่างกัน

         สำหรับ คอกาแฟแบบเรา ๆ นั้น การรังสรรค์เมนูกาแฟใหม่ ๆ ถือได้ว่าเป็น การประยุกต์ไอเดียของคนรุ่นเก่าให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพราะสามารถ นำขนมไทย อย่างลอดช่อง มาผสมกับกาแฟได้ และนี่จะเป็น สูตรทำกาแฟลอดช่องที่ทางด้านผู้เขียนได้คิดค้นขึ้นเอง เลยอยากจะนำมาแชร์ฝากให้ทุกคนลองทำตามดูกัน

ส่วนประกอบและวัตถุดิบในการทำ กาแฟลอดช่อง

  • กาแฟแคปซูล1 แคปซูล
  • น้ำร้อน 45 มล.
  • น้ำเชื่อมกะทิ 20 มล.
  • ลอดช่องวัดเจษ 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด45 มล.

ขั้นตอนในการทำ กาแฟลอดช่อง

         ขั้นตอนที่ 1 ให้เราทำการ เท ใส่ลอดช่อง นมสด ในแก้วที่เตรียมไว้อย่างพอเหมาะสมจากนั้นเติมน้ำแข็งพร้อมด้วยน้ำเชื่อมกะทิลงไปทันที

         ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นพอเราทำลอดช่องธรรมดาได้ 1 แก้วให้เราทำการสกัดกาแฟให้ได้ 45 มล ลงไปโปะบนลอดช่องที่ได้ทำการเตรียมใส่แก้วไว้ก่อนหน้านี้.จากนั้นเพิ่มเติมด้วยฟองครีม่าจากนมสดคนให้เข้ากันก่อนดื่ม หรืออาจจะเสริมด้วย Toping อื่น ๆ ได้ ตามชอบ  สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *