สอนทำกาแฟ เมนูคลาสสิก “กาแฟอัญชันนมสด” เมนู กาแฟน้ำดอกไม้ที่หอมหวาน อร่อย น่ารับประทาน

กาแฟอัญชันนมสด

         เมนูกาแฟนั้นเอาเข้าจริงเราสามารถหยิบจับของใกล้ตัวมาทำเป็นเมนูกาแฟมาใหม่ได้หมด ดังนั้นขอให้ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมกาแฟส่วนใหญ่ถึงได้ออกมาแบบใหม่ ๆ ทั้ง ๆ  ที่ใช้ของไม่กี่อย่าง อย่าง ดอกไม้หรือ ธัญพืชต่าง ๆ  ก็สามารถรังสรรกาแฟน้ำดอกไม้ หอม ๆ แก้วใหม่ ของคุณได้แล้ว

         กาแฟอัญชัน สำหรับการดัดแปลง ดอกอัญชันมาในรูปแบบเมนูกาแฟมาใหม่ ขอบอกว่าละลายยากสุดๆ เสิร์ฟในนมสดราดด้วยกาแฟรสเข้ม เป็นเมนูน่ารักๆ ไว้ดื่มแก้ง่วง แล้วยังได้ประโยชน์จากอัญชันอีกด้วยเพราะอัญชัน มีสรรพคุณ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ช่วยในการชะลอวัย ริ้วรอยแห่งวัย และลดความเสี่ยงจากการเกิดเส้นเลือดอุดตัน

         ข้อมูลโดยรวมเกี่ยว ดอกไม้ชนิดนี้ อัญชันยังจัดอยู่ใน Edible flowers หรือดอกไม้ กินได้ ที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งอาหาร ทั้งในต่างประเทศ และประเทศไทย นอกจากอัญชันแล้ว ในประเทศไทยยังมีดอกไม้กินได้อีกหลายชนิด ที่สามารถกินได้ เช่น ดอกบัวหลวง ดอกเฟื่องฟ้า ดอกเล็บมือนาง ดอกพวงชมพู ดอกเข็ม ดอกลีลาวดีสีขาว เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม การที่จะนำดอกไม้มากินนั้น ควรศึกษาวิธีการเก็บ 

         ดังนั้นเราจำเป็นต้องการทำความสะอาด รวมไปถึงศึกษาดูว่า ดอกไม่แต่ละชนิดกินตรงส่วนไหน และไม่ควรกินส่วนไหน เพียงเท่านี้ก็สามารถกินได้อย่างปลอดภัยแล้ว เราไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมและขั้นตอนการทำกันค่ะเรามาเพิ่มสีสันกาแฟเย็นและให้กับนมสดเย็นที่มีแต่สีขาว ด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง อย่างดอกอัญชันกันดีกว่าค่ะ ผสมกาแฟเสร็จแล้วทานได้เลย

วัตถุดิบและส่วนประกอบในการทำกาแฟ อัญชัน 

  • น้ำดอกอัญชัน 1 ถ้วยตวง
  • นมวัวสด
  • ผงกาแฟ
  • นมข้นหวาน 3 – 4 ช้อนชา
  • นมข้นจืด

ขั้นตอนและวิธีในการชง กาแฟอัญชันเย็น

         ขั้นตอนที่ 1 ต้มดอกอัญชันกับน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ จนน้ำเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มกรองน้ำอัญชัน ให้เหลือแต่เพียงน้ำสีน้ำเงิน

         ขั้นตอนที่ 2 ให้ชงกาแฟ ร้อนมาแก้วหนึ่งแต่เป็นแก้ว ช็อตเล็ก ๆ อีกหนึ่งแก้วให้ใส่นมสด และนมข้นหวาน แล้วคนให้เข้ากันเตรียมแก้วใส่น้ำแข็ง แล้วเทนมสดที่ชงเอาไว้ลงแก้วน้ำแข็งก่อนจากนั้นจึงค่อยเทน้ำอัญชันลงไป

        ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นให้เราทำการประดับบนแก้วเครื่องดื่มด้วยดอกอัญชัน หรือนำนมสดไปตีเป็นฟองตักโปะลงบนแก้ว แล้วค่อยประดับด้วยดอกอัญชัน ก็เพิ่มความสวยงามได้อีกไม่ใช่น้อยเลยค่ะสล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *