สอนทำ เค้กช็อกโกแลต กาแฟไมโครเวฟ  กลิ่นหอมละมุ่น ทำง่ายภายในไม่กี่ขั้นตอน

เค้กช็อกโกแลต

        บอกเลยว่าช่วงนี้อาหาร Home สายกาแฟนั้น นอกจากกาแฟที่เป็น เครื่องดื่มแล้ว ก็ยัง มี  เมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถกินคู่กับกาแฟได้ โดย ใช้กาแฟเป็นส่วนประสม เรียกได้ว่าฟินบาว ๆ มาก เลยสำหรับ คอกาแฟยุคใหม่ ที่เราจะมาสอนวันนี้ก็เป็น ขนมเค้กกาแฟผสม อีกชนิด ที่สามารถ ทำกาแฟได้ง่าย ๆ

         ไมโครเวฟนั้นก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักในการทำกาแฟ ดังนั้นจึงไม่แปลกมากที่จะสามารถทำเมนูกาแฟแปลก ๆ ได้ ปกติเราใช้ไมโครเวฟแค่อุ่นอาหาร ต้มไข่ ต้มน้ำร้อน ชงชา ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่รู้ไหมว่าไมโครเวฟสามารถเอามาอบเค้กได้ด้วย แม้ความสวยงามและรสชาติอาจไม่เหมือนอบจากเตาอบ แต่ก็แก้ขัดได้สำหรับคนอุปกรณ์ไม่พร้อม

      โดยวันนี้ ขอยกตัวอย่างเค้กกาแฟช็อกโกแลตไมโครเวฟสูตรนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างเค้กช็อกโกแลตและเค้กกาแฟ โดยถ้าต้องการรสชาติไหนเข้มข้นกว่าสามารถเติมส่วนผสมนั้นให้มากกว่าอีกอย่างได้ สูตรนี้ใส่แป้งสาลีเพื่อให้เนื้อเค้กมีความแน่น 

         ด้วยกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคลายเครียด อารมณ์แจ่มใส ซึ่งนอกจากจะทำเป็นเครื่องดื่มแล้ว ด้วยกลิ่นหอมของกาแฟจึงทำให้นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในขนมมากมาย เมนูนี้เป็นเค้กกาแฟที่ปรับให้กาแฟอร่อยขึ้นด้วยการผสมช็อกโกแลต ให้เป็นคับเค้กกาแฟ แล้วมาทำเป็นเค้กที่อบด้วยไมโครเวฟ เสร็จได้ใน 5 นาที

         ดังนั้น ถ้าหากว่าบางสูตรใช้แป้งเค้กเพื่อให้ตัวเค้กดูเบาขึ้นมาหน่อย เติมน้ำมันพืชซึ่งทำให้เนื้อมีความนุ่มฉ่ำ บางสูตรอาจใส่เนยแต่ราคาต้นทุนจะแพงอีกนิด เรียกได้ว่าสามารถแต่งเติมสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มรูปแบบ เติมกลิ่นวานิลลาเพื่อให้เค้กหอมยิ่งขึ้น พอคนผสมเข้ากันก็เทใส่ภาชนะทนความร้อน เอาเข้าไมโครเวฟอบจนสุก ด้านบนแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่งหรือช็อกโกแลตชิพ ราดด้วย น้ำเชื่อมไม่ก็ช็อกโกแสตซอส ก็อร่อยดี

ส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำ เค้กกาแฟช็อกโกแลต

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกาแฟ 1 ช้อนชาฃ
  • ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะฃ
  • น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะฃ
  • ผงฟู 1/4 ช้อนชา
  • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ
  • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนและวิธีในการทำเค้กกาแฟช็อกโกแลต

ขั้นตอนที่ 1 ให้เราผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงกาแฟ ผงโกโก้ น้ำตาลทราย และผงฟู เข้าด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นให้เติมนมสด ไข่ไก่ น้ำมันพืช และกลิ่นวานิลลา ใช้ส้อมตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว

ขั้นตอนที่ 3 พอได้ทีแล้วให้นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา โรยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *