แนะนำ เมนูกาแฟ คนรวย “Golden  Cappuccino” คาปูชิโน่ ที่โปะหน้าด้วยทองคำเปลว เมนูกาแฟหรู สไตล์  Dubai

Golden Cappuccino

         ถ้าหากพูดถึง เมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก พวกเราปฏิเสธก็ไม่ได้เลยว่า ดูไบ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีอัตราการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจสูงมาก ชาวดูไบเองก็เป็นกลุ่มคนที่มีความมั่งคั่งมากที่สุดในโลก นำมาซึ่งวิถีชีวิตที่แสนสะดวกสบาย มีทุกสิ่งที่เงินสามารถเสกได้ และอะไรๆ ก็ทำมาจากทองคำ

         แน่นนอนว่าชาวเน็ตทางบ้านหลายคนก็จึงได้มีการถามผู้เขียนเข้ามาว่า “ทองคำเปลว” หรือ “แผ่นทองคำ” เนี่ยกินแล้วมันจะมีผลเสียต่อร่างกายใหม่ เอาเข้าใจก็ตอบก็ว่าไม่นะ เพราะว่ามันถูกกอกแบบแค่สวยเฉย ๆ  ไม่มีผลเสียใด ๆ แต่ก็ไม่ได้มีโภชนาการอะไรเลยเช่นกัน ความรู้สึกจะเหมือนกับเรากินแผ่นมาร์กทองคำเข้านั้นเอง

         และการทำอาหารด้วยทองคำนั้นเป็นที่นิยมมากใน เมืองดูไบ ไม่เว้นแม้แต่เมนูเครื่องดื่มที่เสิร์ฟพร้อมแผ่นทองคำเปลวอย่าง“Golden  Cappuccino’ ที่สนนราคาสูงถึง 50$ ต่อแก้วเลยที่เดียว แน่นอนว่าเอาเข้าจริงแล้วมันดูไม่ได้แตกต่างจากคาปูชิโน่ ทั่วไปสักเท่าไร

         แต่ทางผู้เขียนมองว่ามันเป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้ามากกว่า แบบอะไรที่มีสีทอง หรือ แนว สกินทอง มันทำสื่อถึงความหรูหราโอ๋อ่าแน่นอนว่าถ้าเป็นถึงระดับเมืองเจ้าพ่อรวยแบบดูไบที่เงินเดือนขั้นต่ำหลักแสนแล้ว กาแฟทองคำ “Golden  Cappuccino’ ก็คงเป็นเหมือนกาแฟยามเช้าของประเทศไทยเหล่านั้นแหละ

         และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ดังนั้นเราจะมาสอนทำ “Golden  Cappuccino’ กันเลยดีกว่าแต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่ามันเป็นเพียงแค่การ นำเอาคาปูชิโน่มาดัดแปลงนิดหน่อย อาจจะไม่หวือหว่าอะไรมาก สำหรับการรับประทาน แต่ถ้าหากเป็นสายเซลฟี่ชอบอวดเพื่อนว่า แอบมานั่งจิบกาแฟอยู่ดูไบ(ที่จริงอยู่ไทย) แล้วละก็มันก็คุ้มค่าที่จะลองทำดู

วัตถุดิบและส่วนประกอบในการทำ Golden  Cappuccino

  • ผงกาแฟ เอสเปรสโซ 1 ชอต
  • นมสด 
  • ผงช็อกโกแลต (ไม่จำเป็นต้องใส่ถ้าคุณไม่ชอบรสหวาน)
  • แผ่นทองคำเปลว สำหรับอาหาร สามารถหาซื้อได้ ตามเว็บสั่งของออนไลน์

ขั้นตอนในการ ทำ Golden  Cappuccino

         ขั้นตอนที่ 1 ให้เราทำการ ตั้งน้ำให้เดือดก่อนเพราะอันดับแรกนั้น เราจำเป็นต้องทำ คาปูชิโน่ขึ้นมาก่อน 1 แก้ว

         ขั้นตอนที่ 2 หลังจากที่น้ำร้อนเดือดแล้ว ให้เราทำเท ผงกาแฟ ให้เป็นฐานก่อน พร้อมตามด้วยน้ำร้อนนิดหน่อยเอาแค่ทำฐานกาแฟชั้นแรก

         ขั้นตอนที่ 3 หลังจากที่ได้ฐานของคาปูชิโน่แล้วให้รทำการ เทนมสดลงไป จากนั้นตามด้วยผงโก้(หรือจะไม่ใส่ก็ได้)

         ขั้นตอนที่ 4 พอได้คาปูชิโน่ เอาเราทำการเศษทองคำเปลวมาหลายล้อมรอบ ๆ แก้ว เหมือนในรูป เสร็จแล้ว ทีนี้ Golden  Cappuccino ก็เสร็จสมบูรณ์ จะแนะนำว่าหามุมดี ๆ ที่บ้านตกแต่งนิดก็สามารถ ถ่ายอวดเพื่อน ๆ เหมือนเราได้นั่งไปชิลที่ดูไบเลย สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *