สอนทำเมนู ไวท์ช็อคโกแลต มอคค่า (White Chocolate Mocha ) กาแฟสดในช็อกโกแลตขาว

ไวท์ช็อคโกแลต

         ถ้ากาหาพูดถึงวัตถุดิบชั้นสูงในการทำกาแฟแก้วโปรดของคุณ White Chocolate ก็ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมาก ๆเพราะกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ รสชาติที่นุ่มนวลเหมือนนม และสีขาวอมเหลืองนวลเหมือนสีงาช้าง ที่ใส่กาแฟแก้วโปรดนี้และทำให้คุณต้องลืมช็อกโกแลตแบบปกติไปเลยเรียกได้อร่อยตั้งแต่ได้กลิ่นกาแฟ

         ดังนั้นอย่าตกใจไปถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของช็อกโกแลต หรือของกาแฟ อาจจะเคยได้ยินมาว่าไวท์ช็อกโกแลตไม่ถือเป็นช็อกโกแลต เนื่องจากไม่ส่วนผสมที่อยู่ในรูปแบบของแห้ง (Solid) ที่มาจากเมล็ดโกโก้เลย โดยหลักแล้ว ไวท์ช็อกโกแลตประกอบด้วยไขมันโกโก้ หรือที่เรียกว่า โกโก้บัตเตอร์ (Cocoa Butter) น้ำตาลทราย และนมผง มีสีขาวอมเหลือง ซึ่งไขมันโกโก้ไม่สามารถทนความร้อนสูงได้แต่ก็ก็ยังหลงเหลือความอร่อยมากขึ้น

         แน่นอนว่ากาแฟชนิดนี้ที่เรามานำเสนออาจจผิดแปลกในการทำกาแฟในบางทฤษฎีมองว่า กาแฟนั้นอาจจะเป็นเครื่องชูโรงแต่ ไวท์ช็อกโกแลตไม่จัดเป็นช็อกโกแลตเพราะนอกจากตัวไขมันโกโก้แล้ว จะไม่มีส่วนประกอบใดๆ ที่มาจากเมล็ดโกโก้เลย โดยเฉพาะส่วนที่เรียกว่าช็อกโกแลตลิคเคอร์ (Chocolate Liquor) หรือช็อกโกแลตดิบที่ยังไม่มีการเติมน้ำตาล

         ขั้นตอนและในขบวนการผลิตช็อกโกแลตนั้น เมล็ดโกโก้จะถูกสกัดแยกไขมันออกมาจากส่วนที่เป็นของแข็ง ซึ่งส่วนที่เป็นของแข็งนี้จะถูกนำไปพัฒนาต่อให้เป็นมิ้ลค์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตทำขนมซึ่งไม่มีรสหวาน (Unsweetened Chocolate)

         แต่ก็นะธรรมชาติของไขมันโกโก้นั้นมีกลิ่นแรง ก่อนนำมาใช้จึงมักจะนำไปผ่านขั้นตอนการลดกลิ่นเสียก่อน และไวท์ช็อกโกแลตโดยทั่วไปจะมีการเติมกลิ่นของวานิลลาเข้าไปด้วย สำหรับตัวเคลือบหน้าเค้ก (Coating) ที่มีรสนมหวานๆ เหมือนไวท์ช็อกโกแลตนั้น แต่การทำ ไวท์ช็อคโกแลต มอคค่า (White Chocolate Mocha ) แก้วนี้มีความแตกต่างกันออกไป

วัตถุดิบ ไวท์ช็อคโกแลต มอคค่า (White Chocolate Mocha )

  • ผงกาแฟ 3 ช็อต
  • ไวท์ช็อกโกแลต
  • นมสด 1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 20 oc.

ขั้นตอนวิธีชงการ ไวท์ช็อคโกแลต มอคค่า (White Chocolate Mocha )

         ขั้นตอน 1 เริ่มต้นการทำเมนูนี้ให้เราทำการชงกาแฟ  ผสมกับน้ำร้อนจัด

         ขั้นตอน 2 พอได้ทีแล้วแล้วจากนั้นผสมนมและช็อคโกแลตขาวแบบชิ้นแล้วอุ่นบนกระทะร้อน ระวังอย่าให้เดือดจัด

         ขั้นตอน 3 จากนั้นให้เราทำการผสมนมและช็อคโกแลตขาวแบบชิ้นแล้วอุ่นบนกระทะร้อน ระวังอย่าให้เดือดจัด

         ขั้นตอน4  สุดท้ายแล้วเทโฟมนมที่ผสมแล้วลงในกาแฟ เติมวิปครีม และช็อคโกแลตขูดตามใจชอบ จะนิยมกินแบบร้อนหรือแบบเย็นก็ได้ตามใจนักทานกาแฟ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *