สอนทำเมนู กาแฟนมน้ำตาลแดง Brown sugar latte เมนูกาแฟหวาน มาใหม่ที่หลายคนไม่ควรพลาด

Brown sugar latte

         ถ้าหากพูดถึง เมนูกาแฟที่กล่าวกันว่าเป็นเหมือนสูตรไม่ลับ ที่สามารถชงตอนไหนก็ได้ บราวน์ชูการ์ลาเต้ (Brown sugar latte) ใครที่เป็นสายกาแฟ ไม่อยากจะต้องไปซื้อกินทุกวัน เรามีสูตรทำง่าย ๆ สามารถทำได้ที่บ้าน จะทำกิน หรือ ทำขาย ก็ทำได้ กับเมนู บราวน์ชูการ์ลาเต้ Brown sugar latte เครื่องดื่มสไตล์เกาหลี ทำง่าย 

         ประวัติความเป็นของ Brown sugar หรือน้ำตาลทรายแดงเหนียว ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ในส่วนของตัว ท็อปปิ้งนั้นแทบจะเหมือนกันทั้งหมดคือมีทั้งแบบสำเร็จรูป และ บางร้านที่ทำเอง ซึ่งจะมีส่วนผสมของน้ำเชื่อม หรือ น้ำตาลเพื่อให้ความหวานแก่ตัวไข่มุก 

         แต่ว่าสำหรับน้ำตาลบราวน์ชูการ์นั้นก็เหมือนกับ เครื่องโรยหน้ากาแฟแบไข่มุกทั่วไป แต่มีการเพิ่มในส่วนของน้ำตาลอ้อย หรือ น้ำตาลทรายแดง ที่จะได้ในส่วนของรสชาติที่หวานและความเข้มข้นของตัวความหนืด พร้อมกลิ่นหอมของน้ำตาลทรายแดง จนเป็นที่มาของชาชูการ์นั่นเอง

         แน่นนอนว่าสรุปได้คือ Brown Sugar คือน้ำตาลทรายแดง หรือโอทึ๊ง  ที่เรารู้จักนั่นเอง ซึ่งเป็นซูโครสที่มีสีน้ำตาล เป็นน้ำตาลที่ไม่ได้ผ่านการฟอกสีไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีลักษณะเป็นเนื้อละเอียด หรือน้ำตาลที่นำไว้ใช้โรยบนเฉาก๊วยที่หลายคนเคยเห็นนั่นเอง

         และด้วยเหตุผลที่ กาแฟ ลาเต้นั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มกาแฟที่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกาแฟที่มีความเข้มมาก โดยกาแฟชนิดนี้จะมีส่วนผสมของเอสเปรสโซ่อยู่เพียง1ส่วน 3 และอีก 2 ส่วน 3 จะเป็นนม ซึ่งเมนูกาแฟชนิดนี้จะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานมัน มีความขมของกาแฟเพียงเล็กน้อย ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่ตามความชอบของผู้ที่เลือกรับประทาน

         การ นำ 2 ความอร่อย นี้ มาผสมกันก็ถือว่าได้กลายเป็น เมนูกาแฟสุดอร่อย หอมกลิ่นบราวน์ชูการ์ หวานละมุน เป็นเมนูที่นอกจากหน้าตาดีน่ากินแล้ว ยังรสชาติอร่อยแตกต่างอีกด้วย สามารถจดสูตรไปชงกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ หรือใครเปิดร้านขายน้ำ เพิ่มสูตรนี้เข้าไปในเมนู รับรองขายดี อร่อยเหมือนกินตามร้านดังเลยละ บอกเลยว่าเป็นเมนูต้องห้ามพลาด

วัตถุดิบในการทำ บราวน์ชูการ์ลาเต้

  • กาแฟ เอสเพรสโซ่ 2 ออนซ์
  • นมสด 3 ออนซ์
  • นมข้นหวาน 1.5 ออนซ์
  • นมข้นจืด 1.5 ออนซ์
  • วิปครีม
  • ซอส บราวน์ชูก้า 2 ช็อต

วิธีทำในการทำ บราวน์ชูการ์ลาเต้

         ขั้นตอนที่ 1 นำเอสเพรสโซ่ ผสมกับนมข้นหวานและนมข้นจืด คนให้เข้ากันเทน้ำแข็งลงไปในแก้ว บีบซอส บราวน์ชูก้า ลงไปก็ด้านล่างแก้วให้ทั่ว

         ขั้นตอนที่ 2 ตามด้วยนมสด และเอสเพรสโซ่ที่ผสมกับนมผสมแล้ว บีบวิปครีมลงไปบนลาเต้เย็น แล้วราด ซอส บราวน์ชูก้า จะได้ทั้งความเข้มข้น หวาน มัน สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *