สอนทำ เนสกาแฟ ทูโทน เมนูกาแฟมาใหม่ ขายดี ผสมกับอะไรก็ได้ กาแฟแยกชั้น พร้อมเคล็ดลับเทยังไงให้สวย 

เนสกาแฟ ทูโทน

         เมนูใหม่สำหรับร้านกาแฟแล้ววิธีทำกาแฟทูโทน กาแฟแยกชั้น เคล็ดลับในการช่วยเพิ่มยอดขายของหลาย ๆ ร้านเครื่องดื่ม ที่นอกจากรสกาแฟติเครื่องดื่มที่อร่อยกลมกล่อมแล้ว การมีเครื่องดื่มสีสันสวยงาม ก็ส่งผลให้ลูกค้าสนใจเครื่องดื่มในร้านได้มากยิ่งขึ้น ดึงดูดลูกค้าให้กลับมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง 

         กาแฟทูโทน หรือกาแฟแยกชั้น คือ เครื่องดื่มที่มี 2 สีในแก้วเดียวกัน จึงทำให้เครื่องดื่มดูมีสีสัน สวยงาม แถมยังชูรสกาแฟติให้มีความอร่อยกลมกล่อมแบบลงตัวอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากชงกาแฟทูโทนแบบร้านอื่น ๆ ได้บ้าง เห็นร้านอื่นชงขายแล้วทำไมดูสวยงาม เราจึงไม่พลาดที่จะมีเทคนิคการเทกาแฟให้ 2 ชั้นให้ได้สีสวย ไม่เลอะ ไม่ไหลรวมกัน  พร้อมแล้วมาดูเทคนิคและหัดเทไปพร้อม ๆ กันเลย

         เริ่มต้นด้วยเทคนิคที่ง่ายที่สุด คือการตักน้ำแข็งใส่ในแก้วที่ละชั้น ไม่ควรตักน้ำแข็งใส่เต็มแก้วตั้งแต่ครั้งแรก เช่น ทำกาแฟเขียวนมทูโทน แล้วจะเทนมชั้นล่างเทกาแฟเขียวด้านบน ขั้นแรกเลยคือ ให้ตักน้ำแข็งใส่พอในระดับที่ต้องการเพื่อให้เกิดระดับชั้น แล้วค่อย ๆ ส่วนผสมชั้นแรกลงไป จากนั้นให้ตักน้ำแข็งใส่จนเต็มแก้วอีกชั้น แล้วค่อย ๆ เทส่วนผสมชั้นที่สองตามลงไป หากมีหลายชั้นก็ให้ทำไปเรื่อย ๆ จนครบชั้น

         ส่วนผสมชั้นบนสุดต้องมีความหนาแน่นน้อยหรือมีน้ำหนักเบา ตัวอย่างเช่น เมื่อจะทำกาแฟเขียวทูโทน ส่วนผสมนมของนมด้านล่างจะต้องมีการผสมกับนมข้นหวาน ครีมเทียมหรืออื่น ๆ จนมีความหนาแน่นมาก และส่วนผสมชั้นบนอย่างกาแฟเขียว ก็แนะนำให้เป็นน้ำกาแฟเขียวที่ไม่ผสมส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้ส่วนผสมทั้งสองชั้นไม่ไหลรวมกัน

         ส่วนผสมชั้นบนไม่ควรมีอุณหภูมิสูง ไม่ร้อนจนเกินไป ดังนั้นควรพักส่วนผสมชั้นบนให้คลายความร้อน แล้วค่อย ๆ นำมาราดบนชั้นบนสุดของเครื่องดื่ม เพราะเมื่อส่วนผสมไม่ร้อนก็จะช่วยให้ไม่ละลายน้ำแข็งที่อยู่ในแก้ว และจะได้กาแฟที่แยกชั้นสวยงาม

         บอกเลยว่าทริคนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่มีลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่องทุกชั่วโมง และไม่สามารถจะพักกาแฟ 2-3 นาทีให้คลายร้อนได้ หลักการง่าย ๆ เลยก็คือ ค่อย ๆ เทส่วนผสมชั้นบนพร้อมกับเอียงแก้วให้ต่ำลง พร้อมกับหมุนแก้วให้ตามเข็มนาฬิกาอย่างช้า ๆ บอกเลยว่าทริคนี้จะต้องอาศัยความมือเบามากที่สุด เพื่อไม่ให้ส่วนผสมชั้นบนไหลลงชั้นล่างพอทราบการทำพอประมาณแล้ว เราไปลองทำ เนสกาแฟ ทูโทนกันสักแก้วดีกว่า

วัตถุดิบและส่วนประกอบในการทำ เนสกาแฟ ลาเต้ทูโทน

  • เนสกาแฟเรดคัพ 2 ช้อนกาแฟ (6 กรัม)
  • น้ำร้อนระดับขีด 1/4 ถ้วยตวง (60 มิลลิลิตร)
  • (ส่วนที่2)น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (12 กรัม)
  • (ส่วนที่2)เนสท์เล่ คอฟฟีเมต 1 ช้อนโต๊ะ (13 กรัม)
  • น้ำร้อนระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง (90 มิลลิลิตร)
  • (ส่วนที่2)นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ (30 มิลลิลิตร)
  • น้ำแข็งหลอดเล็ก 1 แก้ว 22 ออนซ์

ขั้นตอนในการทำการเตรียม เนสกาแฟ ลาเต้ทูโทน

         ขั้นตอนที่ 1 ตัก เนสกาแฟเรดคัพ ลงแก้วชงกดน้ำร้อนให้ได้ ระดับขีด 1/4 ถ้วยตวง คนให้ละลายพักไว้ (ส่วนที่1) ตักน้ำตาลทราย คอฟฟีเมต  ลงแก้วชง กดน้ำร้อนให้ได้ ระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง

         ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นให้เราทำการคนให้ละลายเติม และนมข้นจืดลงผสมคนพอเข้ากันพักไว้ (ส่วนที่2) ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสม (ส่วนที่2) ลงไป ตามด้วยส่วนผสม (ส่วนที่1) ลงไปพร้อมเสิร์ฟทันทีขณะเย็น ได้ทันที สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *