สอนทำเมนูกาแฟมาใหม่ สำหรับคอกาแฟรักสายสุขภาพ กาแฟลาเต้อัลมอนด์และแมคคาเดเมีย

กาแฟลาเต้อัลมอนด์

         ถ้าหากถูกถึง แมคคาเดเมีย” ธัญพืชที่สาวๆ ควรหามารับประทานเป็นประจำ คนไหนที่ต้องการมีสุขภาพดี “แมคคาเดเมีย” ช่วยคุณได้จริงๆ ด้วยประโยชน์ทางสารอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดี ทำให้ “แมคคาเดเมีย” ได้รับความนิยมอย่างมาก แม้จะมีราคาสูงก็ตาม

         และแน่นอนว่ารวมถึงประโยชน์สารพัดของธัญพืชชนิดนี้ จึงเอาเรื่องราวดีๆ มาฝากทุกคน เอาเป็นว่า…เดี๋ยวสาวๆ อ่านจบ จะรีบไปซื้อมารับประทานแน่นอน แม้ราคาจะสูงนิดหน่อยก็ตามที แต่อย่างไรก็ตามการลงทุนเพื่อสุขภาพ…ก็ยังคุ้มค่าเสมอ เราไปรู้จัก “แมคคาเดเมีย” ให้มากขึ้นพร้อมๆ กันจ้า

         สำหรับเจ้า”แมคคาเดเมีย” ธัญพืชเพื่อสุขภาพที่สาวๆ หลายคนอาจยังไม่รู้มาก่อน แต่สำหรับสาวกสายเฮลท์ตี้แล้ว ธัญพืชอย่าง “แมคคาเดเมีย” น่าจะเป็นอาหารสุดโปรดปรานของคุณก็เป็นได้ ไม่เพียงแต่รสชาติที่อร่อย หวานมัน หอม กรอบ และนุ่มในเวลาที่บดเคี้ยว 

         แถมตัวผู้รับประทานยังได้ประโยชน์มากมายมหาศาลจากการกินสุดยอดอาหารชนิดนี้ โดยเฉพาะคุณค่าทางโภชนาการ ทำให้ “แมคคาเดเมีย” กลายเป็นส่วนผสมในการทำอาหารจานดัง ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน เค้ก หรือเบเกอรี่ รวมไปถึงกาแฟหรือนมที่ทำมาจากแมคคาเดเมียก็ตาม 

         ดังนั้นคอกาแฟ ทั้งหลายใครชอบดื่มกาแฟลาเต้บ้างคะ ลองเปลี่ยนแนวมาดื่มเมนูกาแฟลาเต้อัลมอนด์และแมคคาเดเมีย สูตรกาแฟแบบแนว ๆ สักแก้วกันดีกว่าค่ะ สูตรนี้มาพร้อมวิธีการทำนมอัลมอนด์และแมคคาเดเมีย ระหว่างดื่มจะได้ลิ้มรสนมหอม ๆ พร้อมกับกลิ่นกาแฟอ่อน ๆ มีความหวานจากธรรมชาติของอินทผลัมด้วยนะ แก้วนี้เด็ด บอกเลย

วัตถุดิบและส่วนผสม กาแฟลาเต้อัลมอนด์และแมคคาเดเมีย

          • อัลมอนด์ลวก 150 กรัม

          • แมคคาเดเมีย 1/2 ถ้วย

          • อินทผลัม 1/3 ถ้วย

          • น้ำ 1 ลิตร

          • กาแฟเอสเพรสโซ่ 2 ชอต

ขั้นตอนและวิธีในการทำ กาแฟลาเต้อัลมอนด์และแมคคาเดเมีย

          ขั้นตอนที่  1.  สำหรับขั้นตอนแรกนี้ให้เราทำการใส่อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย และอินทผลัม ลงในภาชนะ เทน้ำลงไป แช่ทิ้งไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง หรือข้ามคืนเทส่วนผสมอัลมอนด์ลงไปปั่นประมาณ 3-4 นาที หรือจนละเอียด

         ขั้นตอนที่ 2  จากนั้นพอได้ทีแล้วให้ กรองส่วนผสมนมด้วยถุงชา เก็บแช่เย็นได้ประมาณ 5 วันทำลาเต้โดยผสมนมอัลมอนด์ที่กรองแล้วกับกาแฟเอสเพรสโซ่ เทใส่ลงไปในเชกเกอร์ที่ใส่น้ำแข็งไว้แล้ว เขย่าผสมให้เข้ากันประมาณ 30 วินาที เทใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *