5 อันดับ กาแฟเวียดนาม มาใหม่ อร่อยง่าย ๆ  ตามแบบฉบับ เวียงกง ผงกาแฟสำหรับ คอกาแฟต่างประเทศที่คุณไม่ควรพลาด

กาแฟเวียดนาม

         เวียดนาม ก็ถือเป็น 1 ใน ประเทศอาเซียนที่นิยมดื่มกาแฟเป็นอันดับต้น ๆ  ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ จะมีผงกาแฟผลิตออกมาใหม่ ทุกเลย แต่จะมี ผงกาแฟไหนอร่อย ๆ บ้างที่ถูกปากคนไทย งั้นเราไปชมกันเลยดีกว่ากับ 5 อันดับ ผงกาแฟมาใหม่สไตล์เวียดนาม 

         มากันที่อันดับ 1 กาแฟ Wake up จากแบรนด์ Vinacafe สิคะ ที่เป็นกาแฟขี้ชะมดสูตร 3 in 1 มาพร้อมกลิ่นที่หอมกรุ่น ละมุนลิ้น และรสชาติที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป นอกจากนี้ ยังบรรจุในกล่องขนาดกะทัดรัดและแบ่งเป็น 18 ซอง ทำให้คุณสามารถพกพาติดตัวใส่กระเป๋าไปเติมความอร่อยสุดฟินแก้ง่วงระหว่างวันได้เป็นอย่างดีค่ะ

         อันดับ 2 กาแฟเวียดนามจากแบรนด์ Trung Nguyen S มาพร้อมความแปลกใหม่ที่ผสมเมล็ดกาแฟถึง 4 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะอาราบิก้า, โรบัสต้า, ชาริ (เอ็กเซลซ่า) และคาติมอร์ ซึ่งผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันและคั่วระดับกลางหรือ Medium Roast 

         และอบเมล็ดกาแฟในอุณหภูมิที่เหมาะสมโดยมืออาชีพ จึงให้รสชาติขมปนหวาน มีความเปรี้ยวเล็กน้อย และหอมกลิ่นโกโก้นิด ๆ หากดริปกาแฟสไตล์เวียดนามดั้งเดิม จะยิ่งทำให้คุณดื่มด่ำไปกับรสสัมผัสของกาแฟที่นุ่มละมุนและเต็มไปด้วยความหอมจากเมล็ดกาแฟและเนยค่ะ

         อันดับ 3 กาแฟเวียดนามจากแบรนด์ ROAST มีให้คุณเลือกระดับการบดกาแฟถึง 6 ระดับ ตั้งแต่เมล็ดกาแฟไม่บด, บดหยาบ, บดกลาง และบดละเอียด เพื่อเลือกชงกาแฟตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะชงแบบดริป, โมก้าพอท, สกัดเย็น, เฟรนช์เพรส หรือไซฟอน

          แน่นอนว่ากาแฟชนิดนี้ยังมีระดับการคั่ว 4 ระดับ ได้แก่ Cinnamon หรือ Light Roast ที่เป็นการคั่วอ่อน ทำให้ได้รับรสชาติอื่น ๆ นอกจากความขม เหมาะสำหรับชงแบบร้อน ส่วน City และ Full City เป็นการคั่วกลางที่มีรสชาติและกลิ่นของกาแฟชัดเจน ซึ่งเหมาะสำหรับชงทั้งเย็นและร้อนค่ะ

          อันดับ 4 ดื่มด่ำรสชาติใหม่ด้วยกาแฟเวียดนามจากแบรนด์ DakMark กันค่ะ ซึ่งมาพร้อมความโดดเด่นของกาแฟคาปูชิโน 4 in 1 ผสมความสดของมะพร้าวคุณภาพดี ผ่านการรับรองมาตารฐาน FDA, HACCP และ ISO ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอม, ลิ้มรสความนุ่ม, กลมกล่อมสุดฟิน และตาสว่างในยามง่วง และมีอายุเก็บรักษานานถึง 24 เดือนอีกด้วย เรียกได้ว่าอร่อยล้ำไม่ซ้ำใครเลยค่ะ

         อันดับ 5 แบรนด์ Trung Nguyen สูตร Creative เป็นกาแฟคั่วบดระดับเข้ม ที่มีความพิเศษโดยการคัดสรรเมล็ด Peaberry หรือเมล็ดโทนที่เป็นเมล็ดที่สมบูรณ์ที่สุด มีสารอาหารเต็มที่ พร้อมทั้งตากแดดนานถึง 100 วัน ทำให้คุณได้สัมผัสเสน่ห์ของกาแฟคั่วบดเต็ม ๆ

         โดยมีด้วยกันถึงสองสูตร ความอร่อยให้เลือกสรร ได้แก่ Creative 1 ที่มีความเข้มข้นสะใจ และ Creative 2 มีความละมุนและขมน้อยกว่า เมื่อจิบกาแฟผ่อนคลายยามเช้าจะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ทั้งวัน โดยขอแนะนำให้ชงด้วยเครื่องชงหรือกระดาษกรอง 20 กรัมต่อน้ำ 60 มล.ค่ะ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *