REVIEW 4 เมล็ดกาแฟสด ยี่ห้อดังอร่อยถูกปากคนไทย มียี่ห้อไหนอร่อย บ้างไปดู…

เมล็ดกาแฟสด

         การบด เมล็ดกาแฟ เพื่อนำมาทำกาแฟสดในยามเช้า เป็นอะไรที่ หลาย ๆ คนน่าจะทำกันก่อนไปทำงาน เนื่องจากจะช่วยประหยัดค่า กาแฟจาก 1,500  บาทเป็นหลัก ไม่กี่ร้อย ต่อเดือนแล้ว ยังถือว่าเป็นการ อัพสกิล บาริสต้าในตัวเองอีก วันนี้เลยจะมาแนะนำ 4 เมล็ดกาแฟสด อร่อยถูกปากคนไทย ราคาหลักร้อย แต่อร่อยได้นาน จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลย 

         Chiang Rai Coffee กาแฟคั่วระดับเข้มมาก Extra Espressoเป็นกาแฟที่ผสมระหว่าง 2 สายพันธุ์ Arabica 30% และ Robusta 70% โดยใช้ระดับการคั่วเมล็ดกาแฟในระดับกลาง และมีรสชาติที่ทั้งหอมจาก Arabica และเข้มข้นจาก Robusta ไปในตัว 

       แถมรสชาติของกาแฟ ก็ออกมากลมกล่อมลงตัวสุด ๆ สามารถชงเป็นกาแฟร้อนหรือเย็นได้ตามชอบ ด้วยราคาที่ไม่แพงถือว่าเป็นกาแฟสดแบบคั่วบดที่คุ้มค่ามาก ๆ สำหรับคนที่ชอบบดกาแฟด้วยตัวเองก็ไม่ต้องเสียใจไปในนะคะ เพราะทางแบรนด์มีให้เลือกแบบเมล็ดด้วย

         Daniel’s Artisan Roastery กาแฟคั่วบด อราบิก้า ดอยช้าง สูตรเข้มมาก Espresso Extra กาแฟอราบิก้าเบลนด์บดละเอียดจาก Daniel’s Artisan Roastery ผลิตจากเมล็ดกาแฟอราบิก้าจากแหล่งผลิตดอยช้าง นำมาผ่านกระบวนการคัดเลือกและคั่วบดจนได้ผงกาแฟละเอียดชนิดเข้มมาก สามารถนำมาชงได้หลากหลายรูปแบบ ครีม่าหนาและมีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น ไม่เปรี้ยว เหมาะกับเมนูกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็น

        Doi Chang Professional เมล็ดกาแฟดอยช้าง อราบิก้า 100% เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยมพันธุ์ Arabica 100% จากดอยช้าง กาแฟดอยช้างเป็นอีกหนึ่งแหล่งผลิตที่เป็นที่นิยมและมีคุณภาพดี ในหนึ่งเซตมีให้ทั้งแบบคั่วกลางและคั่วเข้มอย่างละถุง

         เรียกได้ว่าเป็นเมล็ดกาแฟที่เหมาะสำหรับทำกาแฟเบลนด์สุด ๆ เมล็ดกาแฟคั่วบดมีกลิ่นหอม สัมผัสนุ่มละมุน รสชาติอร่อยกำลังดี สามารถใช้กับเครื่องชงกาแฟได้ทุกชนิดและชงกาแฟเย็นแบบเติมนมได้โดยไม่เสียรสชาติและกลิ่นหอม

         Siam Great Coffee เมล็ดกาแฟคั่วพิเศษสูตร Extra espresso (Arabica ดอยช้าง ผสม Robusta ชุมพร) เมล็ดกาแฟเบลนด์สูตรพิเศษจาก Siam Great Coffee ที่นำเอาอราบิก้าจากดอยช้างมาผสมผสานกับโรบัสต้าจากชุมพรในสัดส่วนที่ลงตัว

            ด้วยความที่ ตัวเมล็กาแฟที่เป็นกาแฟคั่วกลางค่อนเข้มที่มีทั้งกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้น หอมละมุน ครีม่าเข้ม ดื่มง่าย และมีรสชาติกลมกล่อม สามารถชงเป็นกาแฟร้อนหรือเย็นได้ตามชอบ สำหรับกาแฟสูตรนี้จะไม่เหมาะสำหรับการทำกาแฟดริป มือ นะคะ เอาเป็นว่า ลองทำกินเล่น ๆ ดูสักแก้ว แล้วจะรู้ว่าสำหรับเราแล้วเมนูไปทางไหน ได้บ้าง สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *