REVIEW เครื่องคั่วกาแฟลมร้อน Hot Air SCR-305 เพิ่มความอร่อยกาแฟ ง่ายๆ ด้วยความร้อน จาการอบเมล็ดกาแฟ

Hot Air SCR-305

         แน่นนอว่า ในการทำกาแฟเมล็ดกาแฟคั่วบด สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องคั่วกาแฟขนาดเล็กเครื่องใช้ในครัวเรือนอัตโนมัติ เครื่องคั่วเมล็ดงา คั่วเมล็ดถั่ว คั่วกาแฟและอื่น ๆ อีกมากมายเครื่องคั่วที่เหมาะที่สุด ที่จะได้เมล็ดกาแฟสดใหม่ทุกวันสำหรับใช้ในบ้าน ใช้งานง่ายไม่มีควันหรือเปลือกภายในเมล็ด จากนั้นใส่เมล็ดกาแฟลงในหม้อที่คุณสามารถดูได้ว่าเมล็ดพร้อมใช้งานหรือไม่ หลังจากคั่วเสร็จกดปุ่ม COOL เพื่อทำให้เมล็ดเย็นลง

         ซึ่งอาจจจะใช้เมล็ดราว 5-8 นาที เพราะว่าการคั่วด้วยการไหลของอากาศร้อนความเร็วสูง ทำให้เมล็ดกาแฟสีเขียวลอยอยู่ในอากาศ หมุนและเคลื่อนที่ในหม้ออบ การไหลของอากาศที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นในช่วงเริ่มต้นของการคั่ว สำหรับเมล็ดกาแฟจะสูญเสียความหนาแน่นและอากาศจะสูญเสียความเร็วเมื่อการคั่วเพิ่มขึ้น

         ด้วยเหตุนี้เอง การคั่วและการทำความเย็นจะทำในหม้อเดียวกัน เหมือนเครื่องคั่วส่วนใหญ่ หม้อร้อนควรถูกระบายความร้อนพร้อมกับเมล็ดเมื่อสิ้นสุดการคั่ว ซึ่งหมายถึงเวลาและพลังงานที่มากขึ้นสำหรับการทำความเย็นเครื่องคั่วกาแฟลมร้อน ส่วนใหญ่

         ดังนั้น ถ้าเราเลือกซื้อขนาดเล็กจะเหมาะสำหรับใช้ภายในครัวเรือนมากกว่า ซึ่งไม่เพียงแต่จะคั่วกาแฟได้เพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้คั่วเมล็ดงา  เมล็ดถั่ว ได้อีกด้วย  ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องคั่วกาแฟให้เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

         และแน่นอนว่าเครื่องคั่วกาแฟลมร้อน มีให้เลือกหลากหลายขนาด  หลายรุ่น และหลายยี่ห้อด้วยกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำไปใช้งานอย่างไร ถ้าคั่วกาแฟน้อยก็ให้เลือกขนาดเล็ก  แต่ถ้าคั่วกาแฟในปริมาณมากก็ควรเลือกใช้ขนาดใหญ่ที่สามารถคั่วได้ตั้งแต่ 1 กิโล ขึ้นไป ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องคั่วกาแฟที่ได้รับความนิยม อย่างเครื่องคั่วกาแฟ Hot Air SCR-305 แบบควบคุมด้วยระบบดิจิตอล

         ซึ่งเป็นเครื่อง Hot Air SCR-305 ที่ผู้อ่านใช้งานง่ายมาก ๆ รุ่นนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 15x15x27 ซม. และมีน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัม  ถือว่าเป็นเครื่องขนาดเล็ก ใช้กำลังไฟอยู่ที่ 1400 วัตต์ สามารถคั่วกาแฟได้ 80-100 กรัม  ซึ่งใช้เวลาในการคั่วกาแฟเพียง 5-8 นาที เท่านั้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสีของเมล็ดกาแฟที่เราต้องการ

         ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีเพราะเราไม่ต้องเทออกจากเครื่องเพื่อมาผึ่งพัดลมให้ยุ่งยากต่อไป  ถือว่าเป็นเครื่องที่สะดวกต่อการใช้งานอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับเครื่องคั่วกาแฟลมร้อน Hot Air SCR-305 ถือว่าเป็นเครื่องที่ทำออกมาได้ดีมากๆ  ทำให้เราใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังมองหาเครื่องคั่วแบบครบครัน แนะนำเครื่องคั่วกาแฟแบบลมร้อน น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีและเหมาะอย่างมากสล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *