สอนทำเมนูกาแฟขายดี “มอคค่าโอรีโอ้ปั่น” กาแฟนมสดผสมคุกกี้ช็อกโกแลตที่อร่อยเกินยั่วใจ   

มอคค่าโอรีโอ้ปั่น

         ถ้าหากว่าเราพูดถึงโอรีโอ้ขนมคุกกี้ ช็อกโกแลตของอร่อยประจำหลาย ๆ ชาติในเอเชียและยุโรป ที่มีเอกลักษณ์เป็นคุกกี้ ช็อกโกแลตสีดำนามว่า ‘Oreo’ ที่ถือได้ว่าเป็น ขนมที่อร่อยอมตะขายดีตลาดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่ากินได้ทุกเพศทุกวัยและชนิดที่ว่ากินกันแค่ชิ้นเดียวไม่เคยพอ ดังนั้นคุกกี้ขาวดำชิ้นกินกับกาแฟยามเช้าก็ถือว่าเข้ากัน

         เพราะความหวานของช็อกโกแลตในคุกกี้จะไปช่วยดึงรสชาติแฝงในกาแฟออกมาก็ถือว่าเป็นความสุขของคอกาแฟไปอีกแบบ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความแปลก ขอแนะนำเมนูมอคค่าโอรีโอ้ปั่น จับไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีมปั่นรวมกับกาแฟ ซึ่งหลายคนก็พอจะได้กินเมนูโอรีโอ้นมสดปั่นแล้ว วันนี้พวกเราก็แค่เปลี่ยนจากนมเป็นกาแฟ เสร็จแล้วตกแต่งด้วยวิปครีมและโอรีโอ้สักหน่อย ทั้งหอมทั้งหวานแบบนี้พลาดไปเสียดายแย่เลยค่ะ

ส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำ“มอคค่าโอรีโอ้ปั่น”

  • คุกกี้แอนด์ครีม Oreo
  •  ไอศกรีมตาม 1 ลูก (ใส่ไม่ใส่กะได้)
  • ผงเอสเพรสโซ่ 1-2 Shot
  • นมสด ครึ่งแก้ว
  • ผงช็อกโกแลต
  • วิปครีมอย่างดี
  • ผงโอรีโอ้บดละเอียดไว้โรยบนวิปครีม

ขั้นตอนและวิธีในการทำ “มอคค่าโอรีโอ้ปั่น”

         ขั้นตอนที่ 1 ให้ทำการเริ่มจากไปต้มน้ำร้อนให้เดือด แล้วตวงตามสัดส่วน 1 แก้วชงกาแฟจากนั้นตักผงกาแฟเอสเพรสโซ่และผงโกโก้ใส่ภาชนะชงกาแฟ

         ขั้นตอนที่ 2 หลังจากที่เติมน้ำร้อนลงไปแล้ว  ให้เราคนผงกาแฟส่วนผสมให้ละลายเข้ากันกับน้ำร้อนจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นเติมนมสดร้อนลงไป(สายหวานสามารถเติมนมข้นหวานและน้ำตาลทรายตามลงไปด้วยได้)

         ขั้นตอนที่ 3  หลังจากที่ตีและกวนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วในน้ำร้อนแล้วจากนั้น ให้ทำการรอจนน้ำตาลทรายละลายหมดจากการคนและต่อมาก็ทำการตีฟองนมสำหรับตกแต่ง

         ขั้นตอนที่ 4 ให้เราทำการปั่นผสมคุกกี้โอรีโอ้กับกาแฟเย็นให้เข้ากันจนเนียน เทใส่แก้ว โดยเทนมรสจืดสำหรับใช้ตีฟองนมเฉพาะ เทใส่ในภาชนะ ก็จะได้กาแฟผสมคุกกี้มาแล้ว

         ขั้นตอนที่ 5 และให้สุดท้ายให้ทำการโรยวิปปิ้งครีมด้านบนและใช้เศษโอรีโอ้และผงโอรีโอ้บดละเอียดให้ส่วนผสมขึ้นฟูเป็นฟองนมที่น่ารับประทานจัดเสิร์ฟโอรีโอ้มอคค่าปั่นผสมกาแฟโดยเทกาแฟใส่ในแก้วที่สวยงาม สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *