Review 3 กาแฟดริปยี่ห้อเลื่องชื่อที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาชงมียี่ห้ออะไรบ้างไปดุกัน

กาแฟดริป

         มันเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากหรือเกินเวลาเราเลือกกาแฟแต่ละชนิด ที่จะนำมาทำ “กาแฟดริป” แบบซอง มาลองดื่มกันดูแล้วล่ะค่ะ ผู้เขียนเองขอบอกเลย คุณภาพและรสชาติของกาแฟดริปแบบซองเนี่ย ทำออกมาได้น้อง ๆ ใกล้เคียง ๆ กับกาแฟสดเลยเน้อ แต่ตามท้องตลาดก็ดันมีขายกาแฟดริปแบบซองกันหลากหลายยี่ห้อ แล้วแบบนี้ จะซื้อยี่ห้อไหนดี เราจะมาแนะนำ 3 ยี่ห้อ กาแฟดริป ยอดนิยม 

         ประเดิมกันที่ Coffico drip coffee เป็นยี่ห้อกาแฟดริปที่ถ้าดูจากแพ็กเกจแล้ว อาจจะดูธรรมดา ๆ ดูไม่ค่อยน่าสนใจ ความสวยสู้ยี่ห้ออื่น ๆ ไม่ได้ แต่ยี่ห้อนี้ เขากลับได้รับความนิยม และมียอดขายที่ค่อนข้างสูงถึงระดับ 4,500+++ ใน Lazada เลยเน้อ (อย่าให้แพ็กเกจมาหลอกตา)

         โดยทางแบรนด์ Coffico drip coffee เขาก็ได้ใช้เมล็ดกาแฟอราบิก้าเช่นเดียวกันกับยี่ห้ออื่น ๆ และยังมีระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟให้เลือกซื้อกันหลายระดับด้วย แต่จะแปลก ๆ ตรงที่ ไม่มีระดับคั่วอ่อนให้เลือกซื้อ จะมีตั้งแต่ระดับกลาง, กลาง-เข้ม และเข้ม ซึ่งผู้เขียนเองก็จะขอรีวิวระดับคั่วเข้ม ให้ได้ชมกันนะค่ะ พอดีเป็นคนชอบกาแฟเข้ม ๆ 

         ตอนแรกผู้เขียนคิดว่าว่าระดับการ “คั่วเข้ม” นั้นสุด ๆ แล้ว แต่ยี่ห้อนี้ Trip Coffee เขาก็มีระดับการคั่วที่ยิ่งกว่า นั่นก็คือ ระดับการคั่วเข้มพิเศษ (Special Dark Roasted) ให้เลือกซื้อกันด้วยนะค่ะ ก็ดูแปลก ไม่เหมือนใครแบบนี้ ก็แน่นอนว่า ต้องรีวิวระดับการคั่วเข้มพิเศษนี้แหละคร้าบบ โดยตัวซอง 

         การดีไซน์ Trip Coffee เมล็ดกาแฟอราบิก้า และปริมาณผงที่ 15 g จะคล้าย ๆ กับยี่ห้อ CHAIYO ตัวด้านบนเลย ทำให้เวลาแกะซองออกมาแล้ว ตัวซองดริปดูค่อนข้างหนา แน่น เต็มไปด้วยผงกาแฟบด ซึ่งตอนเอาไปทำการดริปเอง ก็ใช้เวลาค่อนข้างนานด้วยเช่นกัน กว่าจะได้ดื่มกาแฟที รอไปเกือบ ๆ นาทีเลยเน้อ

         สุดท้ายแล้วสำหรับดริปกาแฟยี่ห้อ “ดอยหมอก” นี้ ด้วยแพ็กเกจที่ดูไม่ค่อยสวยเท่าไร ดูดิบ ๆ ให้อารมณ์เป็นสินค้าแบบบ้าน ๆ แต่ก็ได้รับความนิยม และมียอดขายที่สูงถึง 1,700  ใน Lazada ซึ่งสูงกว่าพวกแพ็กเกจสวย ๆ หลาย ๆ ยี่ห้อเลยเน้อ อย่างไรก็ตามแพ็กเกจของยี่ห้อนี้

          เพราะใจคอจะยัดซองดริปทั้ง 5 ซองเอาไว้ด้วยกันในถุงเดียวเลย ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ ที่จะแยกเป็นซองใครซองมัน ทำให้เวลาเกิดการขนส่งอาจจะเกิดการเสียดสี จนทำให้มีเศษ​ ๆ ผงกาแฟหลุดออกจากซองได้ (ของผู้เขียนเองเองก็เจอเศษ​ ๆ ใต้ก้นแพ็กเกจใหญ่) ก็ถ้าใครกลัวว่า สั่งซื้อแล้วจะเกิดการเสียหาย คงต้องไปซื้อยี่ห้ออื่น ๆ เอาค่ะสล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *