สอนทำความรู้จักกับ แทมเปอร์ (Tamper) อุปกรณ์กดกาแฟอัจฉริยะที่เปลี่ยนเมล็ดให้กลายเป็นผงกาแฟได้ภายในไม่กี่อึดใจ

Tamper

         อุปกรณ์ชงกาที่เราจะนำเสนอในวันนี้คือแทมเปอร์ (Tamper)  ยางรองแทมเปอร์ Tamper Rubberแทมเปอร์ หรือ เทมเปอร์ คือ ที่กดกาแฟ คำทับศัพท์  Tamper เป็นอีกหนึ่ง อุปกรณ์กาแฟ เป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในขั้นตอนการชงกาแฟสด มีไว้ใช้กดผงกาแฟที่เราบดใส่ด้ามชง ที่กดกาแฟที่เหมาะมือจะให้น้ำหนักที่เวลาบดกาแฟ

         เนื่องตัวของที่กดกาแฟนั้นมีหลากหลายรูปแบบ มีแบบเป็นเครื่องแทมป์อัตโนมัติ และแบบใช้มือกด และ ขนาดที่แตกต่างกัน ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหามาใช้ในร้าน มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 51-58 mm. เลือกซื้อให้เหมาะกับ ด้ามชงกาแฟ (portafilter)

         ตัวกดกาแฟที่มีขนาดมารฐานและขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางมาตรฐานของ แทมเปอร์อยู่ที่ 48 mm- 58 mm เลือกขนาดตามก้านชงกาแฟ แนะนำที่ 30 ปอนด์ หรือ 13 กิโลกรัม แบบนูนจะช่วยในการทำกาแฟ 1 shot เพราะว่า ปกติการทำกาแฟ 1 shot ต้องปาดกาแฟออกเล็กน้อยก่อนการแทมป์

         เทคนิคการการเลือกใช้แทมเปอร์ที่มี ให้เน้นแบบที่สปริงจะช่วยให้ทุกครั้งที่มีการแทมป์ใช้แรงเท่ากัน เหมาะกับการต้องการได้กาแฟที่ดีที่สุด หลายๆ แก้วต่อวันเลือกลักษณะของแทมเปอร์ที่เหมาะกับมือตัวเอง จะทำให้กดสบายขึ้น และเลือกรูปลักษณ์ภายนอกตามแบบที่ตัวเองชอบเช่น ด้ามสแตนเลส ไม้ หรือ ด้ามสีต่างๆ

         ขนาดและราคาก็สำคัญแทมเปอร์ที่ราคาแพงไม่ได้ดีที่สุดเสมอไป ถ้าเลือกตามเกณฑ์ที่กล่าวไปข้างบนแล้วจะได้แทมเปอร์ที่ถูกใจและไม่ราคาแพงนอกจากแทมเปอร์แล้ว เรายังอุปกรณ์ช่วยเกลี่ยกาแฟ มาการอง และ เข็มเกลี่ยกาแฟ เป็นอุปกรณ์เสริมใช้เกลียผงกาแฟ และหน้ากาแฟที่ด้ามชงให้หน้าเรียบเสมอกัน ช่วยทำให้ชงกาแฟง่ายขึ้นเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ สกัดน้ำกาแฟได้ดีและสม่ำเสมอมากขึ้น

         นอกจากนี้นั้นแผ่นรองกันแทมเปอร์สำหรับที่กดกาแฟ สามารถใส่ไว้ในเครื่องกดกาแฟได้ เหมาะสำหรับวางตรงขอบของโต๊ะและบาร์ ทำจากซิลิโคนเกรดอาหารที่ปลอดภัย, มีความยืดหยุ่นที่ดีและอายุการใช้งานยาวนาน การออกแบบเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดต่อโต๊ะขนาดกะทัดรัด ใช้ได้แม้โต๊ะกาแฟมีขนาดเล็ก ป้องกันไม่ให้แทปเปอร์ลื่นไหลสำหรับผู้ที่ชอบกดกาแฟที่บริเวณโต๊ะด้วยมือเพียงข้างเดียวสไตล์ที่เรียบง่าย สำหรับพื้นที่ที่จำกัด

         คุณสมบัติที่ดีของยางรองเทมเปอร์  แท่นวางด้ามชงลักษณะเป็นยางซิลิโคน กันลื่น และวางรองแทมเปอร์ บางรุ่นยังดีไชด์ ให้มีที่เสียบปากกาแฟวาดลาย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้คู่กัน  มีทั้งแบบยางรองเข้ามุม และ ยางรองแบบไม่เข้ามฐานวางด้ามชง จะออกแบบเป็นอุปกรณ์ 2 in 1 จะใช้วางพักตัวด้ามชงกาแฟ และ เป็นบล็อกวางด้ามชงเพื่อทำการกดผงกาแฟ และก็จะออกแบบให้มีที่วางแทมเปอร์ มาให้ใช้งานด้วย ทำให้ประหยัดพื้นที่การใช้งานอีกด้วย สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  เล่นฟรี ทำกำไรผ่านเน็ต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *